บริการประชาสัมพันธ์ / ฝากของ

หอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ ให้บริการโต๊ะประชาสัมพันธ์/ฝากของ แก่นักศึกษา อาจารย์ ข้าราชการ พนักงานและลูกจ้าง มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ รวมทั้งสมาชิกภายนอก ประกอบด้วย  นักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไป

ภาพที่ 1 เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์

ผู้ปฏิบัติงานที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ แจ้งข้อปฏิบัติเข้าใช้ห้องสมุดให้ผู้ใช้รับทราบ ซึ่งมีดังนี้

1. การแต่งกายสุภาพ

2. ไม่ส่งเสียงดัง

3. ห้ามนำอาหารเครื่องดื่มเข้ามารับประทาน

4. กระเป๋า ย่าม ฝากไว้ในล็อกเกอร์/ ชั้นฝากของ/ ของมีค่าให้นำติดตัวไปด้วย

5. สแกนบัตรนักศึกษา/ บัตรพนักงาน/ บัตรข้าราชการ/ บัตรห้องสมุดก่อนเข้าใช้ทุกครั้ง

6. ห้าม ตัด ฉีก ขีดเขียนและนำเอกสารออกนอกห้องสมุดโดยไม่ได้ยืม

7. ปิดเสียงโทรศัพท์มือถือ/ คุยโทรศัพท์บริเวณที่จัดให้

บริการตู้รับฝากของ

หอสมุดจอห์นเอฟ เคนเนดี้ ให้บริการตู้รับฝากของบริเวณทางเข้าหอสมุดชั้น 1 อาคารสำนักวิทยบริการ บริการฝากของ เกิดขึ้นเนื่องจากผู้เข้าใช้บริการหอสมุดมักจะมีสัมภาระต่าง ๆ นำติดตัวมาด้วย เช่น กระเป๋า หนังสือ และอุปกรณ์การเรียนต่าง ๆ เป็นต้น หอสมุดเห็นถึงความจำเป็นและเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ จึงได้จัดบริการ ตู้รับฝากของ มี 2 แบบ

1.  บริการตู้รับฝากของแบบเปิด

ผู้ใช้บริการสามารถฝากของที่ตู้ฝากของแบบเปิดได้เลย

ภาพที่ 2 ตู้ฝากของแบบเปิด

2. บริการ Lockers รับฝากของ

ผู้ใช้บริการสามรถฝากของที่ตู้ Lockers หลังจากติดต่อเจ้าหน้าที่ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์

ภาพที่ 3 ตู้ล็อกเก้อร์

บริการฝากของ

1. มอบบัตรประจำตัว (บัตรนักเรียน/นักศึกษา บัตรราชการ/ลูกจ้างหรือบัตรประชาชน) ต่อเจ้าหน้าที่

2.รับกุญแจ Lockers จากเจ้าหน้าที่ และนำของไปเก็บใน Lockers

3. คืนกุญแจ Lockers พร้อมบัตรประจำตัว Lockers จากเจ้าหน้าที่

ภาพที่ 4 กุญแจ

การรับของ

1. มอบบัตรประจำตัว และบัตรประจำ Lockers ต่อเจ้าหน้าที่

2. รับกุญแจ Lockers จากเจ้าหน้าที่ และรับของจาก Lockers

3. คืนกุญแจ Lockers และรับบัตรประจำตัวคืนจากเจ้าหน้าที่

ภาพที่ 5 กุญแจล็อกเก้อร์

นอกจากนั้น เพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อยในการเข้าใช้บริการ หอสมุด จอห์น เอฟ เคนเนดี้ ได้กำหนดข้อปฏิบัติในการใช้บริการตู้รับฝากของ LOCKERS ดังนี้

1. สิ่งของที่ผู้เข้าใช้บริการนำมาฝากแล้วค้างคืน หากมีการสูญหายทางหอสมุดจะไม่รับผิดชอบ

ไม่ว่ากรณีใด ๆ ทั้งสิ้น

2. ตู้รับฝากของ LOCKERS เป็นของส่วนร่วม ห้ามนำกุญแจมาล็อคเพื่อใช้ส่วนตัว เนื่องจากผู้ใช้บริการสามารถขอรับบริการได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น