ซุปสมุนไพรง่ายๆ
วัตถุดิบ
1.เป็คเทศ (ซาตี) 1 ตัว ประมาณ 2 โล
2.ตะไคร้ 10-15 ต้น
3.กระเทียม 3 หัว
4.หอมแดง 20 หัว
5.ขา 6 แว่น
6.ขิง 6 แว่น
7.พริกไทยดำ 1 กำมือ
8.เครื่องซุปถึงเล็ก 2 ถุง
9.พริกสด
10.ผักชีฝรั่ง 2 ต้น
11.น้ำเปล่า 4000 มล.
เครื่องปรุงด้วย
1.เกลือ
2.น้ำปลา
3.ซีอิ๊วขาวนิดหน่อย
4.ซีอิ๊วดำนิดหน่อย
5.ซอสฝาเขียว
วิธีทำ
เอาส่วน ตะไคร์ กระเทียม หอมแดง ข่า ขิง พริกไทยดำ ใส่น้ำมันนิดหน่อย ลงไปผัดแปบนึง แล้วใส่เป็ด ผัดอีกนิด เติมน้ำ ปรุงรสตามชอบ ต้อมให้เป็ดเปื่อย อันเป็นว่า เสร็จ พร้อมรับประทาน
- Log in to post comments
- 21 views