เทนนิสเพื่อสุขภาพของผู้สูงอายุ

มนุษย์ทุกคนมีการออกกำลังกายกันมาตั้งแต่เด็ก โดยเริ่มจากที่บ้านมีการละเล่นต่าง ๆ แล้วแต่การเล่นของแต่ละคน และมันก็สำคัญมากสำหรับเด็กที่จะสนุกกับการเล่นหลากหลายชนิด เพื่อที่พวกเขาจะได้เรียนรู้ว่า กิจกรรมอะไรที่เหมาะกับตัวเอง และชอบกีฬาประเภทไหน ก็จะเห็นแววตั้งแต่เด็ก ๆ นั้นแหละ ในขณะที่เขาต้องโตขึ้นเรื่อย ๆ เขาก็จะชอบหรือจะเปลี่ยนเป็นกีฬาประเภทใดก็ได้เช่นกัน เมื่อถึงวัยเรียนก็จะมีวิชาพละศึกษาที่ทุกคนต้องเรียนกันทุกชั้นตั้งแต่ชั้นอนุบาลจนเรียนมหาวิทยาลัย

คำอธิบาย: C:\Users\Sorphiyah\Desktop\รูปเทนนิส\406821.jpg

เทนนิส ก็เป็นกีฬาในดวงใจที่ชื่นชอบของใครหลาย ๆ คน และเป็นกีฬาที่ทั่วโลกให้ความสนใจเป็นอย่างมากเนื่องจากเป็นกีฬาอีกชนิดหนึ่ง ที่สามารถเล่นได้ตั้งแต่เด็กจนเป็นผู้สูงอายุ ขึ้นไปก็ยังเล่นได้อีก และถ้าหากมีฝีมือดีก็สามารถเข้าร่วมแข่งขันได้ โดยมีการจัดแข่งขันกันทุกปี เริ่มจากระดับภาค เก็บคะแนนไปแข่งขันระดับประเทศในรอบมาสเตอร์ ซึ่งจะเจอกันกันทุกภาคของประเทศ ทำให้มีเพื่อนเยอะแยะ ซึ่งในแต่ละจังหวัดก็จะมีชมรมเทนนิสของจังหวัดนั้น ๆ และจะมีการพบปะ สังสรรค์ แข่งขันกันเป็นประจำ ทำให้เกิดความสนุกสนาน และได้รู้จักเพื่อน ๆ ต่างมากมาย และยังเป็นกีฬาสำหรับสังคมชั้นสูงอีกด้วย

คำอธิบาย: C:\Users\Sorphiyah\Desktop\รูปเทนนิส\S__2973882.jpg

คำอธิบาย: C:\Users\Sorphiyah\Desktop\รูปเทนนิส\S__4857860.jpg

กีฬาเทนนิส เป็นกีฬาสำหรับคนทุกเพศทุกวัยจริง ๆ เทนนิสไม่ได้ดีแค่กับคนอายุน้อย ๆ แต่สำหรับผู้สูงอายุ มันก็เป็นกีฬาที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน การเล่นก็ต้องเล่นกับผู้สูงอายุที่วัยไล่เลี่ยกัน ผู้ชายกับผู้หญิงก็สามารถเล่นแบบเป็นคู่ผสมได้ หรือจะเล่นคู่ผู้หญิงด้วยกัน ผู้ชายด้วยกันก็แล้วแต่สมาชิก แต่ไม่แนะนำให้เล่นเดี่ยวกันเนื่องจากต้องให้กำลังเยอะ ทำให้สูญเสียพลังงานเยอะเกินไป ไม่เหมือนการเล่นคู่สามารถช่วยเหลือกันได้ การเล่นเทนนิสเป็นประจำถ้าเล่นในช่วงเช้าจะได้รับวิตามิน ดี จากแสงแดดอ่อน ๆ จะช่วยฟื้นฟูสุขภาพและทำให้ร่างกายแข็งแรงได้ในทุกวัย แต่จะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม คนรักสุขภาพและคนที่เริ่มหันมาดูแลสุขภาพ การเข้าร่วมเล่นเทนนิส ดีทั้งในแง่ของสังคมส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีกับผู้อื่น เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีน้ำใจ ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และยังช่วยให้สุขภาพจิตดี อาจเรียกได้ว่า เป็นกีฬาที่ติดตัวอยู่กับเราไปได้ทั้งชีวิต

คำอธิบาย: C:\Users\Sorphiyah\Desktop\รูปเทนนิส\11225320_1041536759223879_5720647353726748228_n.jpg

หมายเหตุ...ภาพสมาชิกผู้สูงอายุชมรมเทนนิส มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี เพียงบางส่วน