น้ำชุบหยำ

 

 

น้ำชุบหยำ

ส่วนประกอบ

1 หอมแดง

2. กะปิ

3.  น้ำตาล

4. พริก

5. กุ้งลวกสุก

6.  มะนาว

7. มะเขือพวง

 

วิธีทำ

  1. หอมแดง พริก กุ้งลวกสุก นำมาหั่นชิ้นเล็ก ๆ
  2. กะปิใส่ใบตองเผาให้สุกหอม
  3. บีบมะนาว
  4. นำหอมแดง พริก กุ้ง กะปิ มาใส่ถ้วยรวมกัน หลังจากนั้นก็ใส่น้ำมะนาว ใช้มือหยำคุลกให้เข้ากันปรุงรสด้วยน้ำตาล

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rating

No votes yet