มังคุดคัด
มังคุดคัด
วิธีทำ
เลือกมังคุดผลดิบแก่ก่อนเป็นเส้นสายเลือดมาปอกด้วยมีด การคัดจะต้องกะระยะเพื่อไม่ให้มีดเฉือนเนื้อมังคุดต้องระวังไม่ให้เนื้อมังคุดถูกยางเปื้อน เพราะจะทำให้เสียรสชาติและสีคล้ำด้วย เมื่อปลอกได้เนื้อมังคุดแล้วจึงนำไปแช่ในน้ำเกลือสักพัก เพื่อให้หมดยางและทำให้เนื้อมังคุดสีขาวน่ารับประทาน ล้างน้ำอีกสักครั้ง จากนั้นก็รับประทานได้ โดยจะมีความกรอบ หวาน เค็มนิด ๆ
- Log in to post comments
- 60 views