ขนมทองม้วน

 

                                                         ขนมทองม้วน


 สูตรแป้งบางกรอบ ใช้กระทะเทฟล่อน 

 

 ส่วนผสม 

1. ไข่ไก่ 2 ฟอง

2. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 55 กรัม

3. เนยสด 50 กรัม

4. น้ำตาลทราย 45 กรัม

5. งาดำ 10 กรัม

วิธีทำ

1. ผสมไข่ไก่และน้ำตาลเข้าด้วยกัน ตีให้น้ำตาลละลาย

2. ละลายเนยเตรียมไว้

3. นำเนยที่เตรียมไว้ผสมลงในไข่ไก่และคนให้เข้ากัน

4. ใส่แป้งสาลีลงไปผสมให้เข้ากัน

5. ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันจนเป็นเนื้อครีม

6. ใส่งาดำลงไป

 

7. เตรียมกระทะเคลือบเทฟลอนตั้งไฟอ่อน ตักแป้งที่ผสมแล้วลงไป 1ช้อน ไม่ใช้ไฟแรงเกินไป

8. เกลี่ยแป้งให้กระจายตัวทั่วกระทะ วิธีการคือเอียงกระทะไปมาเล็กน้อย

9. กลับอีกด้านลง

10.รอจนสุก 

11.นำตะเกียบมาม้วนทองม้วน

 

Rating

Average: 3 (1 vote)