น้ำชุบหยำ

 

น้ำชุบหยำ

ส่วนประกอบ

1 หอมแดง

2. กะปิ

3.  น้ำตาล

4. พริก

5. กุ้งลวกสุก

6.  มะนาว

7. มะเขือพวง

วิธีทำ

1.   หอมแดง พริก กุ้งลวกสุก นำมาหั่นชิ้นเล็ก ๆ

2.   กะปิใส่ใบตองเผาให้สุกหอม

3.   บีบมะนาว

4.   นำหอมแดง พริก กุ้ง กะปิ มาใส่ถ้วยรวมกัน หลังจากนั้นก็ใส่น้ำมะนาว ใช้มือหยำคุลกให้เข้ากันปรุงรสด้วยน้ำตาล

 

 

 

 

 

Rating

Average: 3 (2 votes)