เคล็ดลับการเตรียมตัวสอบ TOEIC Listening and Reading test

 

  1. ประเมินระดับความสามารถภาษาอังกฤษของคุณ: ทำแบบทดสอบและแบบฝึกหัดต่างๆ เพื่อประเมินระดับภาษาอังกฤษของคุณและเลือกชุดเตรียมสอบที่เหมาะสมกับระดับของคุณ.

  2. ฝึกฝน: ฝึกฝนทักษะการใช้ภาษาอังกฤษโดยทำแบบฝึกหัดอย่างสม่ำเสมอ ใช้เวลาในการฟังเพลงภาษาอังกฤษ ดูหนังและซีรีส์ภาษาอังกฤษโดยไม่มีคำบรรยาย และอ่านหนังสือหรือบทความภาษาอังกฤษ ความถี่ในการใช้ภาษาอังกฤษมากเท่าไหร่เท่านั้นที่จะช่วยให้คุณเพิ่มพูนทักษะได้.

  3. เข้าใจรูปแบบของการสอบ: ศึกษาและเข้าใจรูปแบบและเนื้อหาของการสอบ TOEIC Listening and Reading test ก่อนสอบ อ่านคู่มือผู้เข้าสอบ (Examinee Handbook) เพื่อรู้เกี่ยวกับรูปแบบและประเภทของคำถามที่อาจพบ และควรรู้ว่าการสอบนี้เน้นการสื่อสารในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในสถานที่ทำงาน ดังนั้นไม่จำเป็นต้องมีความรู้ด้านธุรกิจหรือคำศัพท์ทางธุรกิจเฉพาะ.

  4. มั่นใจในตัวเอง: มีความมั่นใจในตัวเองว่าคุณสามารถทำได้ ฝึกฝนอย่างหนักและเตรียมตัวให้ดี ที่สำคัญคืออย่าลืมว่านี่เป็นเพียงการสอบเท่านั้น การฝึกฝนอย่างเหมาะสมจะทำให้คุณมีความมั่นใจและสามารถประสบความสำเร็จในการสอบได้.

  5. ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก: จำไว้ว่า TOEIC Listening and Reading test เป็นการวัดความสามารถในการสื่อสารภาษาอังกฤษทั่วไป ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ด้านธุรกิจเฉพาะ ใช้เวลาในการใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน ฟังเพลงภาษาอังกฤษ อ่านหนังสือหรือบทความภาษาอังกฤษ และพูดภาษาอังกฤษเมื่อมีโอกาส การใช้ภาษาอังกฤษมากขึ้นจะช่วยเพิ่มทักษะของคุณ.

หวังว่าเคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยให้ชาวสำนักฯ เตรียมตัวสอบ TOEIC Listening and Reading test ได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสบความสำเร็จในการสอบ!

 

Rating

Average: 1 (1 vote)