ไก่ฝอย
ไก่ฝอย
วัสดุ
- ไก่ต้มฉีก
- น้ำตาลทราย
- น้ำปลา
- หอมแดงซอยตามชอบ
- น้ำมัน
วิธีทำ
1. นำเนื้อไก่ที่ต้มแล้วมาฉีกเป็นเส้นฝอยเล็กๆ เตรียมไว้
2. ใส่น้ำตาลทราย และน้ำปลา คลุกในชามไก่ที่ฉีกจนน้ำตาลติดทั่วผิว ชิมรสชาติให้ได้ตามต้องการโดยเน้นให้รสชาติหวานนำ
3. เปิดเตาตั้งกระทะ ใส่น้ำมันรอให้ร้อน นำไก่ที่คลุก และหอมแดงซอยลงไปทอดจนเหลืองกรอบหมั่นคนบ่อยๆ อย่าให้ติดกระทะ แล้วจึงนำขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำมัน
4. นำไก่ฝอยมาใส่ในถาด ใช้ซ้อมแยกไก่ฝอยออกจากกัน พักให้เย็น เก็บไว้กินได้หลายวัน
- Log in to post comments
- 137 views