ไก่ฝอย

                                                            ไก่ฝอย

วัสดุ

  • ไก่ต้มฉีก 
  • น้ำตาลทราย 
  • น้ำปลา
  • หอมแดงซอยตามชอบ
  • น้ำมัน

วิธีทำ

1. นำเนื้อไก่ที่ต้มแล้วมาฉีกเป็นเส้นฝอยเล็กๆ เตรียมไว้

2. ใส่น้ำตาลทราย และน้ำปลา คลุกในชามไก่ที่ฉีกจนน้ำตาลติดทั่วผิว ชิมรสชาติให้ได้ตามต้องการโดยเน้นให้รสชาติหวานนำ


3. เปิดเตาตั้งกระทะ ใส่น้ำมันรอให้ร้อน นำไก่ที่คลุก และหอมแดงซอยลงไปทอดจนเหลืองกรอบหมั่นคนบ่อยๆ อย่าให้ติดกระทะ แล้วจึงนำขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำมัน


4. นำไก่ฝอยมาใส่ในถาด ใช้ซ้อมแยกไก่ฝอยออกจากกัน พักให้เย็น เก็บไว้กินได้หลายวัน

 

Rating

No votes yet