การเปลี่ยนกลุ่มการลงทะเบียนการอบรมนักศึกษาใหม่

ช่วงเปิดภาคการศึกษาใหม่ หอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ ได้จัดอบรมหลักสูตรทักษะการสืบค้นสารสนเทศให้กับนักศึกษาใหม่ทุกคน โดยนักศึกษาจะต้องลงทะเบียนเลือกวันเวลาที่สะดวกในระบบลูกค้าสัมพันธ์ หอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ สำนักวิทยบริการ (OAR CRM) ซึ่งพัฒนาโดยนักวิชาการคอมพิวเตอร์ สำนักวิทยบริการ และการลงทะเบียนแต่ละครั้ง จะมีนักศึกษาส่วนหนึ่งที่ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว แต่เมื่อใกล้ถึงวันอบรมไม่สะดวกในวันเวลานั้น อาจจะเนื่องมาจากการเปลี่ยนตารางเรียน หรือเหตุผลใด ๆ ก็ตาม และต้องการเปลี่ยนวันเวลาอบรมใหม่ นักศึกษาจะไม่สามารถเปลี่ยนวันเวลาด้วยตนเองได้ จะต้องมาติดต่อให้บรรณารักษ์เปลี่ยนกลุ่มให้ ณ บริการตอบคำถามและช่วยการค้นคว้า

วิธีการจัดการเปลี่ยนกลุ่มให้นักศึกษา มีขั้นตอนดังต่อไปนี้

เข้าใช้งานระบบผ่าน URL https://crm.oas.psu.ac.th

1. เมื่อเข้าสู้หน้าแรกของระบบ คลิกเมนูผู้ดูแลระบบ เพื่อเข้าสู่ระบบ

2. เมื่อปรากฏหน้าลงชื่อเข้าใช้ระบบ กรอก PSU Passport จากนั้นคลิก เข้าสู่ระบบ

3. เมื่อเข้าสู่ระบบสำเร็จแล้ว คลิกเลือกเมนูหลักสูตรอบรมผู้ใช้บริการ และเลือกหลักสูตรการอบรมทีต้องการแก้ไขข้อมูล

4. เมื่อได้หลักสูตรที่ต้องการแล้ว ให้คลิกรายชื่อกลุ่มที่มีชื่อนักศึกษาที่ต้องการเปลี่ยนกลุ่ม

5. เลือกรายชื่อนักศึกษาที่ต้องการเปลี่ยนกลุ่ม ให้คลิกย้าย หรือต้องการลบชื่อออก ให้คลิกลบ

6. เลือกกลุ่มที่ต้องการเปลี่ยน  คลิกย้ายมากลุ่มนี้  รายชื่อนักศึกษาจะเปลี่ยนไปยังกลุ่มที่ต้องการ

การเปลี่ยนกลุ่มให้นักศึกษา เป็นการอำนวยความสะดวกให้นักศึกษาได้เข้าอบรมตามวัน เวลาที่นักศึกษาสะดวกและเมื่อผ่านการอบรม นักศึกษายังได้รับสิทธิ์ในการยืมทรัพยากรสารสนเทศอีกด้วยค่ะ