การเปลี่ยนสถานะวารสารก่อนส่งงานบริการสารสนเทศ

วารสารที่ไม่ทำดัชนีได้เปลี่ยนสถานะเป็น Lib Use Only พร้อมนำส่งงานบริการสารสนเทศ ส่วนวารสารที่ส่งทำดัชนีเมื่อผู้รับผิดชอบทำดัชนีเสร็จ

เรียบร้อยแล้ว ก่อนส่งงานบริการสารสนเทศจะต้องเปลี่ยนสถานะจาก In Process เป็น Lib Use Only ดังขั้นตอนต่อไปนี้

1) จากหน้าจอการสืบค้นข้อมูลบรรณานุกรม

1.1 การกรอกข้อมูลที่ต้องการค้นหาโดยการสแกนบาร์โค้ดของวารสารที่

ต้องการเปลี่ยนสถานะ

1.2 เลือกประเภทของข้อมูลโดยการเลือก Barcode

1.3 กดปุ่มค้นหา เปลี่ยนสถานะ 12-6-63_0.png

เปลี่ยนสถานะ1 12-6-63.png

รูปที่ 1 หน้าจอแสดงการขั้นตอนการทำงานที่ 1.1)-1.3)

2) ปรากฏหน้าจอแสดงผลลัพธ์จากการค้นหา ดังรูปที่ 2

เปลี่ยนสถานะ2 12-6-63.png

รูปที่ 2 หน้าจอแสดงผลลัพธ์จากการค้นหาขั้นตอนที่ 1.3)

3) จากรูปที่ 2 ดับเบิ้ลคลิกรายการที่ต้องการ ปรากฏหน้าจอแสดงรายการ Item ของวารสารที่ต้องการเปลี่ยนสถานะ ดังรูปที่ 3

เปลี่ยนสถานะ3 12-6-63.png

รูปที่ 3 หน้าจอแสดงผลลัพธ์จากการค้นหาขั้นตอนที่ 3)

4) จากรูปที่ 3 ดับเบิ้ลคลิกรายการที่ต้องการ ปรากฏหน้าจอแสดงรายละเอียดของข้อมูล Item ของวารสารที่ต้องการเปลี่ยนสถานะ ดังรูปที่ 4

เปลี่ยนสถานะ4 12-6-63.png

รูปที่ 4 หน้าจอแสดงผลลัพธ์จากการทำงานขั้นตอนที่ 4)

5) จากรูปที่ 4 เลือกที่เครื่องหมาย  ในช่อง Status แล้วเลือกคลิกที่สถานะ

Lib Use Only

6) กดปุ่ม Save เพื่อบันทึกข้อมูล

7) ระบบจะทำการยืนยันการบันทึกข้อมูลอีกครั้งให้กด OK ดังรูปที่ 5

เปลี่ยนสถานะ 12-6-63.png

รูปที่ 5 หน้าจอแสดงการยืนยันการบันทึกข้อมูล

ข้อควรระวัง

1) ตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลให้ตรงกับตัวเล่ม

2) ตรวจสอบความซ้ำซ้อนของการลงทะเบียน

3) การปฏิบัติงานต้องใช้ความรู้ ความสามารถ ความละเอียด รอบคอบในการปฏิบัติงาน

เอกสารอ้างอิง

ศูนย์คอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์. (2559). คู่มือการใช้งาน การให้บริการงานวารสารและ   สิ่งพิมพ์ต่อเนื่อง (Serials Control

Module). สงขลา: ศูนย์คอมพิวเตอร์        มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์.