ขนมเต้าเปา หรือ ขนมเทียม
#ขนมเต้าเปา หรือ #ขนมเทียม ขนมยอดฮิตในเทศกาลตรุษจีนทุกยุคทุกสมัย
ส่วนผสมของแป้ง
แป้งข้าวเหนียว 5 ถ้วยตวง, น้ำตาลปิ๊บ 1 ถ้วยตวง,น้ำเปล่า 1½ ถ้วยตวง,น้ำมันพืช ½ถ้วยตวง
วิธีทำ นวดแป้งกับน้ำตาลให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่าที่ละน้อย นวดจนนิ่มมือ
ส่วนผสมของใส้
ถั่วเขียวซีกนึ่งสุกนิ่ม 4 ถ้วยตวง,ถั่วลิสงคั่วโขลกหยาบๆ ½ ถ้วยตวง,
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง,เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ,พริกไทยป่น 1ช้อนโต๊ะ,
หอมแดงสับละเอียด 4-5 หัว,น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง
วิธีทำใส้