น้ำชุบหยำ
น้ำชุบหยำ
ส่วนประกอบ
1 หอมแดง
2. กะปิ
3. น้ำตาล
4. พริก
5. กุ้งลวกสุก
6. มะนาว
7. มะเขือพวง
วิธีทำ
1. หอมแดง พริก กุ้งลวกสุก นำมาหั่นชิ้นเล็ก ๆ
2. กะปิใส่ใบตองเผาให้สุกหอม
3. บีบมะนาว
4. นำหอมแดง พริก กุ้ง กะปิ มาใส่ถ้วยรวมกัน หลังจากนั้นก็ใส่น้ำมะนาว ใช้มือหยำคุลกให้เข้ากันปรุงรสด้วยน้ำตาล
- Log in to post comments
- 33 views