เนื้อจระเข้ ทอดกระเทียม พริกไทย
วิธีทำเนื้อจระเข้และกระดูกทอดกระเทียมพริกไทย
เครื่องปรุง
1. เนื้อ /กระดูกอ่อน ของจระเข้
2. กระเทียม
3. พริกไทย
4. เกลือ
5. ซอสหอยนางรม
6. รสดี
7. รากผักชี
8. ใบมะกรูด
9. น้ำมัน
วิธีทำ
1. เตรียมเนื้อจระเข้/กระดูก ใส่ในภาชนะเตรียมไว้
2. ตำกระเทียม พริกไทย ใส่ลงไปในเนื้่อ/กระดูก ใส่ซอสหอยนางรม รสดี เกลือ รากผักชี แล้วขยำทุกอย่างให้เข้ากัน หมักไว้ 15-20 นาที
3. นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันพอร้อน ใส่เนื้้อจระเข้/กระดูก (อย่าคนจะกว่าเนื้่อจระเข้จะกรอบ)
4.พอเนื้อเหลืองพลิกกลับ หากสุกแล้วตักใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำมัน หลังจากนั้นใส่จานพักไว้
5. เจียวกระเทียมสับในน้ำมัน และทอดใบมะกรูดต่อ
6. นำกระเทียมเจียวและใบมะกรูดทอด โรยลงในจานเพื่อให้มีกลิ่นหอมน่ารับประทาน
7. รับประทานเป็นกับข้าว หรือ แกล้มเครื่องดื่มได้ตามชอบ
- Log in to post comments
- 2155 views