เนื้อจระเข้ ทอดกระเทียม พริกไทย

วิธีทำเนื้อจระเข้และกระดูกทอดกระเทียมพริกไทย

          เครื่องปรุง

1. เนื้อ /กระดูกอ่อน ของจระเข้

2. กระเทียม

3. พริกไทย

4. เกลือ 

5. ซอสหอยนางรม

6. รสดี

7. รากผักชี

8. ใบมะกรูด

9. น้ำมัน

          วิธีทำ

1. เตรียมเนื้อจระเข้/กระดูก ใส่ในภาชนะเตรียมไว้

2. ตำกระเทียม พริกไทย ใส่ลงไปในเนื้่อ/กระดูก ใส่ซอสหอยนางรม รสดี เกลือ รากผักชี แล้วขยำทุกอย่างให้เข้ากัน หมักไว้ 15-20 นาที

3. นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันพอร้อน ใส่เนื้้อจระเข้/กระดูก (อย่าคนจะกว่าเนื้่อจระเข้จะกรอบ)

4.พอเนื้อเหลืองพลิกกลับ หากสุกแล้วตักใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำมัน หลังจากนั้นใส่จานพักไว้

5. เจียวกระเทียมสับในน้ำมัน และทอดใบมะกรูดต่อ

6. นำกระเทียมเจียวและใบมะกรูดทอด โรยลงในจานเพื่อให้มีกลิ่นหอมน่ารับประทาน

7. รับประทานเป็นกับข้าว หรือ แกล้มเครื่องดื่มได้ตามชอบ

    

 

Rating

Average: 3.7 (3 votes)