การกรอกข้อมูลในระบบ JFK SMART ILL สำหรับการให้บริการทรัพยากร แก่มหาวิทยาลัยในกลุ่มความร่วมมือ

จะขออธิบายการกรอกข้อมูลการให้บริการยืมทรัพยากรของหอสมุด จอห์น เอฟ เคนเนดี้ ในระบบ JFK SMART ILL แก่มหาวิทยาลัยที่อยู่ในกลุ่มความร่วมมือ เพื่อเป็นการลงข้อมูลเบื้องต้นสำหรับการขอสารสนเทศที่มีให้บริการอยู่ในหอสมุดที่ผู้ใช้จากมหาวิทยาลัยอื่น ๆ ในเครือข่ายต้องการ ในส่วนนี้ผู้ที่รับเรื่องจะต้องตรวจสอบทรัพยากรว่าพร้อมให้บริการหรือไม่  หลังจากเช็คข้อมูลเรียบร้อยแล้ว จึงนำข้อมูลที่ได้มากรอกในระบบต่อไป ดังนี้

ส่วนแรก กรอกข้อมูลผู้ขอใช้บริการ ได้แก่ คำนำหน้า ชื่อ สกุล รหัสนักศึกษา/เลขบัตร ปปช. ระดับการศึกษา ประเภทบุคลากร เบอร์โทร อีเมล

ส่วนที่ 2 ข้อมูลห้องสมุดที่ขอใช้บริการยืม เช่น

2.1หากต้นทางมีการส่งเลข ILL ให้กรอกในส่วนแรก หากไม่มีการส่งเลขมาให้ใส่เครื่องหมาย -

2.2 ชื่อหอสมุดที่ติดต่อขอยืมทรัพยากร

2.3 ประเภทของห้องสมุด จะมีตัวเลือกว่า ส่วนกลาง thailist , pulinet , อื่นๆ

ส่วนที่ 3 สารสนเทศที่ขอใช้บริการยืม จะเป็นการกรอกข้อมูลทรัพยากรที่ผู้ใช้ขอมาในส่วนนี้จะต้องดู ประเภททรัพยากร ว่าผู้ใช้ขอมาในรูปแบบใด เพราะการกรอกข้อมูลจะเป็นไปตามประเภทที่เลือก

ภาพข้างบนคือตัวอย่างทรัพยากรที่เป็นรูปแบบหนังสือ

ภาพข้างบนคือตัวอย่างทรัพยากรในรูปแบบบทความวารสาร

ภาพข้างบนคือตัวอย่างที่เป็นสื่อโสตทัศนวัสดุ

ส่วนที่ 4 การจัดส่งเอกสาร เป็นการร้องขอมาจากต้นทางว่าต้องการให้ส่งในรูปแบบใด

ส่วนที่ 5 ผู้ดำเนินการ คือผู้ที่รับเรื่อง

เมื่อลงข้อมูลเรียบร้อยแล้วให้ทำการบันทึก เป็นอันเสร็จขั้นตอนในการลงข้อมูล